Hướng dẫn xác định sản phẩm chống thấm tốt hay xấu?

Các sản phẩm chống thấm đều có tác dụng và mục đích chung là chống thấm. Việc xác định sản phẩm chống thấm tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào hiệu quả mà nó mang lại, đồng thời phụ thuộc vào quy trình thực hiện thi công.

Sản phẩm chống thấm là gì?

Chất liệu chống thấm là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong xây dựng. Với mục đính chính là chống thấm cho các vị trí, khu vực trong nhà và công trình, vật liệu chống thấm cũng được chia thành nhiều loại. Trong đó mỗi loại lại có những kết cấu và hiệu quả mang lại khác nhau.

Hiện nay chất liệu chống thấm trên thị trường có hai loại chính là chất chống thấm và sơn chống thấm.

xac-dinh-san-pham-chong-tham-tot-hay-xau

Chất chống thấm

Chất chống thấm là những sản phẩm chống thấm thường được sử dụng để xử lý các sự cố thấm do sai hỏng trong kết cấu như: nứt vỡ chân tường, cổ ống, nứt móng, nứt tường,… Đặc tính của chúng là phải tương hợp tốt với nền để đảm bảo khả năng chống thấm. Còn về nguyên tắc, chất chống thấm dạng lỏng đồng dạng với sơn chống thấm do cùng chứa chất tạo màng, dung môi phân tán, bột và phụ gia.

Chất chống thấm có các loại: chất chống thấm dạng lỏng, màng chống thấm các loại, sản phẩm chống thấm cổ truyền bitum nhũ tương.

Sơn chống thấm

Sản phẩm sơn chống thấm thường được dụng cho các bề mặt vữa trát xi măng hay bê tông như: tường, sàn nhà, sàn mái, mái hiên, sê nô,… Sản phẩm sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang, chống thấm từ phía thi công cho các bề mặt thẳng đứng.

Sơn chống thấm thường dùng để sơn trực tiếp lên bề mặt và thường là sơn trên tường lớp ngoài cùng. Ngoài chức năng chống thấm, sản phẩm này còn có chức năng trang trí và làm tín hiệu.

Làm thế nào để xác định sản phẩm chống thấm tốt hay xấu?

Sản phẩm chống thấm tốt hay xấu sẽ được xác định bởi hiệu quả thực sự mà nó mang lại khi sử dụng. Cụ thể hơn là sơn chống thấm có thực sự chống thấm được hay không. Hơn thế bạn cũng cần lưu ý rằng không phải cứ sơn chống thấm đắt thì sẽ là tốt nhất.

xac-dinh-chong-tham-tot-hay-xau

Vật liệu chống thấm cũng có nhiều loại. Mỗi loại lại có công thức và từng đặc thù riêng cũng như chỉ định dùng cho các trường hợp cụ thể. Do đó, trên thị trường không hề có sản phẩm nào chống thấm toàn năng. Ngoài ra, việc thi công còn có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chống thấm. Bởi nếu chỉ cần một sai sót hoặc việc thực hiện không đúng quy trình, đảm bảo chất lượng thì nước hoàn toàn vẫn có thể xâm nhập vào.

Dưới đây là một số sản phẩm chống thấm phù hợp với từng công trình mà bạn có thể tham khảo:

+ Khu vực ẩm ướt, cảnh quan, hồ bơi: Quicseal 104S, Quicseal 144

+ Tầng hầm: Quicseal 119, Quicseal 111

+ Sàn mái: Quicseal 103, Quicseal 124

+ Chất làm cứng nền: Quicseal 535

+ Phụ gia latex cho vữa: Quicseal 607( gốc Butadien ), Quicseal 608( gốc Arylic)

+ Vữa không co ngót – tự san phẳng: Quicseal 510, Quicseal 573

+ Keo dán gạch – chà ron: Quicseal 600, Quicseal 620

+ Bột bả tường: Quicseal 551

Để được giải đáp các thắc mắc hoặc hỗ trợ thi công, tư vấn chống thấm cho nhà ở, công trình tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ với Lê Tình qua hotline 0905.605.803. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những không gian sống hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *