Vì sao phải chống thấm dột cho nhà vệ sinh?

Là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước và ẩm ướt, nhà vệ sinh cần được tiến hành chống thấm để tăng tuổi thọ cho công trình, tránh các hư hỏng và đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến các khu vực, vị trí khác trong nhà.

5 lý do cần chống thấm cho nhà vệ sinh

+ Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có nước. Sau một thời gian dài sử dụng, tình trạng nước ngập úng, ứ dọng kéo dài sẽ khiến bề mặt sàn bị tổn hại nghiêm trọng.

+ Môi trường trong nhà vệ sinh thường ẩm ướt nên rất dễ tạo điều kiện cho rêu mốc, vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, rêu mốc còn khiến mặt sàn trở nên trơn trượt hơn, gây nguy hiểm khi di chuyển.

vi-sao-phai-chong-tham-dot-nha-ve-sinh

+ Nhà vệ sinh là nơi có liên kết chặt chẽ với nhiều vị trí trong ngôi nhà như: tường, trần,… Một khi nhà vệ sinh bị ngấm nước lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến những vị trí này.

+ Vị trí thoát nước trên sàn nhà vệ sinh là nơi hay rò rỉ nước (vị trí đặt cổ ống). Điều này cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến nhiều khu vực khác trong nhà bị thấm dột, ẩm mốc.

+ Nhà vệ sinh sau khi bị thấm nước gây mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Hơn thế không gian ẩm ướt trong nhà vệ sinh cũng gây nên sự bất tiện và khó chịu cho gia chủ.

Những vị trí dễ bị thấm nước trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, do đó nếu không được xử lý chống thấm hoặc xử lý không tốt chúng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Trong nhà vệ sinh có một số điểm hay bị thấm nước mà bạn cần lưu ý để chống thấm hiệu quả như sau:

+ Vị trí thoát nước trên sàn nhà

+ Nền nhà vệ sinh

+ Chân tường giao với nền nhà vệ sinh

+ Các đường chỉ gạch trên nền nhà và tường trong nhà vệ sinh

chong-tham-nha-ve-sinh

Cách chống thấm nhà vệ sinh

Hiện nay có 3 cách chống thấm nhà vệ sinh cơ bản là chống thấm với chất chống thấm sika, chống thấm sàn với mang chống thấm, chống thấm với sơn chống thấm.

Chống thấm với chất chống thấm Sika là phương pháp chống thấm sử dụng hợp chất Sika đến từ Thụy Sĩ. Hợp chất này có ưu điểm là trộn nhanh, không cần thêm nước, dễ sử dụng, dễ quét, khả năng chống thấm và ngăn nước khá tốt.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh với màng chống thấm

Màng chống thấm thực chất là một sản phẩm từ polymer tổng hợp có dạng cuộn hoặc tấm. Màng chống ẩm thường có hệ số rất thấp. Hiện nay trên thị trường có hai loại màng chống thấm phổ biến là màng tự dính và màng khò nóng. Phương pháp chống thấm này có quy trình thực hiện khá đơn giản, tốn ít thời gian, không bị ảnh hưởng với thời tiết, hiệu quả có thể lên đến 10 năm.

Chống thấm với sơn chống thấm là phương pháp khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà mà không cần quá nhiều vật liệu hay dụng cụ phức tạp. Sơn chống thấm thường được bán nhiều tại các cửa hàng với nhiều loại khác nhau.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Khi cần tư vấn hoặc hỗ trợ chống thấm nhà vệ sinh tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với Chống Thấm Lê Tình để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *