Chia sẻ phương pháp chống thấm tường ngoài trời hiệu quả hiện nay

Ngoài tính thẩm mỹ, chống thấm tường ngoài trời là điều vô cùng cần thiết để giúp ngôi nhà luôn an toàn trong thời tiết khắc nghiệt, nhờ đó mang đến cuộc sống thoải mái hơn cho gia chủ. Khi chống thấm tường ngoài trời, tùy vào số thời gian sử dụng công tác chống thấm cũng sẽ được thực hiện theo những quy trình khác nhau.

Chống thấm tường ngoài trời mới

Khi xây dựng nhà cửa, quan tâm đến vấn đề chống thấm ngay từ ban đầu là điều rất quan trọng. Bởi việc chống thấm vào lúc này là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn, tránh các trường hợp thấm nước về sau đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho công trình và giảm thiểu các chi phí sửa chữa, thời gian sửa chữa.

Việc chống thấm tường nhà ngoài trời chỉ có thể được áp dụng trong các trường hợp.

chong-tham-tuong-ngoai-hoa-chat

Đối với nhà mới xây, để chống thấm tường ngoài trời bạn có thể sử dụng loại bột trét tường dành cho tường ngoài trời rồi phủ kín bề mặt. Tiếp đó xử lý bề mặt bằng cách chà phẳng và dùng sơn lót phủ lên, cuối cùng là dùng sơn chống thấm.

Chống thấm tường ngoài trời cho nhà cũ

Khác với tường nhà mới, tường nhà cũ thường sẽ mất nhiều thời gian hơn và công sức hơn. Trước hết, để chống thấm bạn cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường ngoài trời càng kỹ. Công đoạn vệ sinh này làm càng kỹ sẽ giúp tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm vào bề mặt tường. Tiếp đó phủ lớp sơn chống kiềm lên bề mặt tường. Khi bề mặt này đã khô thì tiến hành sơn 1 – 2 lớp sơn chống thấm.

Một số kinh nghiệm và vấn đề cần lưu ý

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tường ngoài trời là tốt nhất, trước khi chống thấm và trong quá trình chống thấm, hãy lưu ý đến một số vấn đề dưới đây.

Tiến hành chống thấm thuận

Để có hiệu quả chống thấm tốt nhất, hãy tiến hành chống thấm tường từ khu vực có nguồn nước để chống thấm chủ động và triệt để hơn. Chống thấm từ phía sau nguồn nước chỉ được áp dụng khi không thể thực hiện chống thấm thuận, do đó người ta còn gọi là chống thấm ngược.

Nên tiến hành chống thấm x2 tầng x2 lớp

Thay vì chỉ chống thấm 1 lần hãy dùng các biện pháp chống thấm liên tiếp. Với những bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm cần tiến hành khắc phục các khuyết điểm này khi chống thấm. Còn đối với những kết cấu bê tông, khi tiến hành sơn chống tahasm hãy đầm chặt bê tông để tăng khả năng ngăn nước.

chong-tham-tuong-nha-ngoai-troi

Lựa chọn sản phẩm phụ phẩm chống thấm chất lượng

Ngoài sơn chống thấm, lựa chọn các sản phẩm phụ phẩm như chất quét lót hay vệ sinh tường kỹ càng là điều cần thiết đế chống thấm triệt để, hiệu quả.

Thi công khi thời tiết khô ráo

Bề mặt khô rao sẽ cho hiệu quả thi công tốt nhất. Bởi nếu bề mặt bị ẩm ướt, lớp sơn chống thấm bên ngoài rất khó để kết dính, hơn thế điều này có thể khiên sơn bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc. Do đó, khi tiến hành chống thấm hãy lựa chọn những ngày thời tiết khô ráo.

Vệ sinh tường kỹ trước khi chống thấm

Hãy luôn nhớ cạo sạch lớp sơn bong tróc và vệ sinh kỹ càng bề mặt bề mặt chống thấm sạch sẽ, nhẵn mịn nhằm tăng hiệu quả chống thấm và tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt tường.

Nếu đang có ý định thực hiện chống thấm tường ngoài trời đừng quên tham khảo các thông tin trên nhé. Ngoài ra, nếu không thể tự thực hiện chống thấm, lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn các công ty chống thấm có uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *