Nguyên nhân tường nhà bị ẩm và cách khắc phục hiệu quả

Tường nhà sau một thời gian sử dụng hoàn toàn có thể bị ẩm mốc, gây mất thẩm mỹ cho cả không gian và gây nhiều phiền toái cho gia chủ. Tuy nhiên bạn đã biết vì sao tường nhà bị ẩm, có thể khắc phục bằng những cách nào? Nếu cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến tường nhà bị ẩm mốc

Tường nhà bị ẩm mốc thường do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả các yếu tố khách quan và cụ thể. Trong đó có thể kể đến một số lý do cơ bản dưới đây:

Thời tiết mưa nắng thất thường với độ ẩm không khí cao khiến tường nhà dễ bị ẩm mốc

Khi xây nhà cửa, nhiều người thường chỉ chống thấm cho những khu vực thực sự ẩm mà bỏ qua tường nhà. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, do tác động từ nhiều phía, tường nhà bị ngấm nước và gây ra các tình trạng ẩm, mốc

Sử dụng sơn lót, chít mạch kém chất lượng khiến tường nhà bị bong tróc lớp bề mặt, từ đó dễ bị thấm nước sau một thời gian sử dụng

nguyen-nhan-tuong-nha-bi-am-moc

Tường có các vết nứt (có thể là những vết nứt không thể nhìn thấy). Khi bị nước chảy vào gây đọng và tạo thành những mảng tường ẩm mốc

Những vết nứt hoặc gạch vỡ từ trên mái nhà khiến nước chảy xuống tường và gây ra thấm, đột

Nước bị rò rỉ từ hệ thống nước trong nhà, nhất là các khu vực cahan tường ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp,…

Cách khắc phục hiện tượng tường nhà bị ẩm

Tường nhà bị ẩm không chỉ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt trong nhà, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và dẫn đến nhiều phiền toái cho gia chủ. Chính vì thế, ngay khi phát hiện có hiện tượng tường nhà bị thấm dột, ẩm mốc bạn cần tiến hành tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay.

Hiện nay cách xử lý tường nhà bị ẩm, thấm dột hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất đó chính là sử dụng các vật liệu chống thấm. Tùy vào vị trí bị thấm cũng như nguyên nhân gây thấm tường nhà mà cách xử lý có thể thực hiện theo nhiều phương pháp và sản phẩm khác nhau.

Nếu tường nhà đã cũ bạn có thể sử dụng các loại sơn chống thấm để xử lý. Tuy nhiên lưu ý, trước khi chống thấm hãy cạo sạch lớp sơn tường bị nấm mốc, bong tróc hay có bụi bẩn. Tiếp đó dùng hóa chất để để tẩy rửa và diệt rêu mốc. Sau khi làm sạch bạn dùng hồ vữa để trám lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Cuối cùng, tiến hành phủ sơn chống kiềm và để sơn tự khô rồi phủ 1 – 2 lớp chống thấm.

cach-khac-phuc-tuong-nha-bi-am

Với tường nhà mới, bạn nên dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời để phủ kín bề mặt. Tiếp đó làm phẳng và láng bề mặt tường rồi phủ sơn lót và phủ tiếp sơn chống thấm.

Nếu tường nhà chỉ mới ố vàng, bạn có thể dùng sơn chống thấm tường có đặc tính khô nhanh trong vòng 1 – 2 giờ.

Nếu tường nhà bị thấm nước trong vị trí đã được trang trí bạn có thể chống thấm rồi dùng thêm vật liệu ốp tường để tăng độ thẩm mĩ.

Tường nhà bị thấm nước là một trong những hiện tượng có thể xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền cho ngôi nhà cũng như tránh các trường hợp hư hỏng nặng hơn, hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay khi phát hiện tường nhà bị thấm nước nhé!

>> Click để tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *