Flinkote là gì? Cách chống thấm bằng Flinkote hiệu quả

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm để cho bạn lựa chọn, nhưng phương pháp chống thấm bằng Flinkote vẫn chiếm được khá nhiều thiện cảm và luôn được ưa chuộng của người sử dụng. Hãy cùng Chống Thấm Lê Tình tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Flinkote là gì? Và cách chống thấm bằng Flinkote hiệu quả nhất nhé.

Flinkote là gì?

Flinkotek được biết là dòng sản phẩm của Tập đoàn SHELL, đây là một trong các tập đoàn về hóa dầu lớn nhất trên thế giới. Nguyên liệu Flintkote được hiểu là một loại nhũ tương từ bitum chống thấm dột toàn diện, không pha trộn với sợi khoáng, ổn định một thành phần và khi khô tạo nên lớp màng chống thấm dột đàn hồi, bền vững và có hiệu quả theo thời gian. Đặc biệt, nguyên liệu Flintkote không xuất hiện chảy xệ khi được sử dụng trên các bề mặt dựng đứng hoặc mềm lún khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Flinkote là gì? Cách chống thấm bằng Flinkote

Flinkote được ứng dụng để làm gì?

Cũng nhờ có những lợi ích vượt trội trên, Flinkote đã được ứng dụng rộng rãi trong việc bảo vệ các công trình như:

 • Chống thấm dột ở các khu vực thường xuyên ẩm ướt như: nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp, hay các bể chứa nước.
 • Chống thấm dột của mái nhà, mái tôn, mái che lộ thiên.
 • Chống thấm dột ở ban công, tầng hầm, hay tường chắn, bồn hoa.

Flinkote là gì? Cách chống thấm bằng Flinkote

 • Chống thấm dột các khối/sàn bê tông có hoặc không có các lớp bảo vệ.
 • Bảo vệ các bề mặt làm từ sắt thép.

Ưu điểm Flintkote là gì?

Flinkote là gì? Cách chống thấm Flinkote sao cho hiệu quả cũng như ưu điểm của phương pháp này đang được hiều người quan tâm và thắc mắc. Giống như các phương pháp khác, Flinkote cũng có một vài ưu điểm vượt trội như:

 • Nhũ tương từ bitum này có khả năng chống chọi cực kỳ tốt với thời tiết khắc nghiệt, ngay cả thời tiết khí hậu thường xuyên thay đổi thất thường như ở Việt Nam cũng không xảy ra các vấn đề.
 • Đây là sản phẩm dưới dạng hỗn dịch, được pha trộn sẵn đóng thùng. Vì vậy, khi mua sản phẩm khách hàng chỉ việc mở nắp và sử dụng ngay và luôn.
 • Sử dụng dễ dàng bằng các vật dụng đơn giản như chổi, bay trát, cọ lăn khi tham gia thi công chống thấm.
 • Flinkote tạo nên các lớp phủ liền mạch và không có xuất hiện mối nối trên bề mặt nền.

Flinkote là gì? Cách chống thấm bằng Flinkote hiệu quả

 • Gốc nước và không độc nên rất an toàn cho người sử dụng cũng như thi công.
 • Khi khô hoàn toàn thì sẽ tạo thành các lớp màng chống thấm dột bền bỉ, khả năng đàn hồi và mang lại hiệu quả cao.
 • Sử dụng vật liệu Flinkote không dễ bị chảy cũng như bị lún ở nhiệt độ cao.
 • Khả năng kết dính bền chặt với các mặt nền nên giúp ngăn ngừa không cho nước xâm nhập vào giữa các lớp màng và các lớp nền.
 • Có thể dễ dàng thi công trên các bề mặt ẩm ướt nhưng không để lại nước đọng như trên các bề mặt bê tông mới đổ.

Cách chống thấm Flinkote hiệu quả

Cũng giống như các loại nguyên vật liệu chống thấm khác, quy trình chống thấm dột bằng Flinkotes cũng có bao gồm 3 bước cơ bản là chuẩn bị các bề mặt, thi công và thử nghiệm nước, nghiệm thu. Tuy nhiên quá trình thi công  bằng Flinkote sẽ có những điểm khác biệt nhất định để đảm bảo mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị các bề mặt thi công

Vệ sinh các bề mặt cần tiến hành chống thấm: làm sạch cát bụi bận, xử lý, trám trét các vết nứt hở, lỗ hổng trên các bề mặt.

Xóa bỏ mọi vết bụi bẩn, dầu mỡ trên dính bề mặt cần chống thấm. Việc này góp phần giúp tăng khả năng kết dính của nguyên liệu Flinkote với các loại nguyên vật liệu xây dựng khác như cát, gạch, cũng vừa tiết kiệm nguyên liệu chống thấm dột. Đây coi là bước đầu rất quan trọng giúp hạn chế và ngăn chặn đến 80% khả năng thấm dột trở lại.

Flinkote là gì? Cách chống thấm bằng Flinkote

Bước 2: Thi công chống thấm dột

Điều đầu tiên, quét lớp một lớp lót bằng Flinkote và chờ loại vật liệu chống thấm xây dựng này hoàn toàn thẩm thấu sâu vào trong lớp vữa hoặc bê tông. Vì đây là lớp lót nên bạn cần pha trộn Flinkote với mức nước theo tỉ lệ 1:1 với định lượng tiêu chuẩn là 0,2l/m2.

Sau khi lớp lót này đã hoàn toàn khô thoáng, tiếp tục quét một lớp Flinkote thứ 2 nguyên chất với định lượng tiêu chuẩn 0,5l/m2. Chú ý, khi tiến hành thi công lớp thứ 2 này không cần phải pha với nước, cũng có thể dùng sản phẩm nguyên chất quét trực tiếp lên bề mặt lớp 1 theo một chiều nhất định để tạo nên một lớp màng dẻo.

Khi lớp chống thấm tiếp theo đã khô hoàn toàn, tiếp tục quét một lớp Flinkote thứ 3 với định lượng quy chuẩn như trên nhưng theo một chiều vuông góc với lớp Flinkote ban đầu. Điều này góp phần giúp tăng cường khả năng ngăn chặn cũng như hạn chế được hiện tượng nước rò rỉ từ nhà ra ngoài hoặc nước từ phía ngoài thấm dột vào trong.

Vẩy nhẹ lên đều 1 lớp cát khô và mỏng, sạch trực tiếp lên lớp Flinkote vừa mới quét.

Cuối cùng là phủ lên ngoài một lớp từ vữa cát xi măng hoặc lát một lớp gạch chống thấm dột nước lên để hoàn tất quy trình.

Bước 3: Tiến hành thử nước và nghiệm thu

Đơn vị sau khi thi công tiến hành sẽ thử nước theo các tiêu chuẩn của chống thấm Flinkote và nghiệm thu lại công trình. Hoàn tất quá trình thi công chống thấm dột cho gia chủ.

Lưu ý: Khi thực hiện quá trình thi công chống thấm bằng Flintkote ở giữa các lớp 1 và 2 hoặc 2 và 3 có thể dùng một lớp lưới thủy tinh gia cường để tăng cường độ đàn hồi, cũng như khả năng chống thấm tốt hơn. Ngoài ra, tại những vị trí trí của chân tường góc cạnh, những vị trí lồi lõm luôn cần phải thực hiện chống thấm cẩn thận thể để đảm bảo lớp Flinkote đã được tiếp xúc đều trên các bề mặt.

Trên đây là các câu trả lời cho câu hỏi Flinkote là gì? Cách chống thấm bằng Flinkote hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết của Chống Thấm Lê Tình đã phần nào cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn một loại nguyên vật liệu chống thấm phù hợp và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *