Chống thấm Polyurea là gì? Phương pháp này được ứng dụng như thế nào?

Trên thi trường nguyên vật liệu chống thấm hiện nay có khá nhiều phương pháp chống thấm khác nhau. Vậy tại sao đa số các hủ thầu lại lựa chọn chống thấm bằng Polyurea. Chống thấm Polyurea là gì? Hãy cùng Chống Thấm Lê Tình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chống thấm Polyurea là gì?

Chống thấm Polyurea là gì? Đây là một loại vật chất chống thấm dột cao cấp nhất hiện nay và được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Polyurea còn là một loại vật liệu có chất đàn hồi được hình thành từ phản ứng của các thành phần isocyanate và thành phần của hỗn hợp nhựa tổng hợp. Vì vậy đã tạo ra một cấu trúc phân tử không quá nhạy cảm với độ ẩm do đó chống thấm Polyurea có khả năng chống thấm tốt. Bên cạnh đó, nó đảm bảo về độ mềm dẻo, tính đa năng, hiện đại và luôn an toàn.

Chống thấm Polyurea là gì

Đặc điểm của chống thấm Polyurea là gì?

Thời gian xảy ra keo hóa

Tốc độ keo hóa khá nhanh chỉ từ 10 – 15 giây. Nhờ vào tốc độ keo hóa “thần tốc” này đã giúp cho chống thấm Polyurea tránh được các phản ứng với độ ẩm trong các bề mặt mà sản phẩm thường được áp dụng trên các chất nền. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có độ ẩm lớn như: thép, bê tông, gỗ, bọt PU,…Dù vậy, nếu dòng chảy của cửa nguyên vật liệu mịn hơn thì thời gian để keo hóa sẽ chậm lại từ khoảng 20 – 60 giây. Thời gian keo hóa nhanh cũng chính là một trong những lợi thế lớn của Polyurea.

Khi cân nhà cần bảo dưỡng, hay sửa chữa một số khu vực trong thời gian ngắn hạn, nhanh chóng nhất thì việc lựa chọn sử dụng chống thấm Polyurea là một giải pháp tuyệt vời. Trong khi đó các lớp phủ của Polyurethane hay Epoxy cần đến 24 – 48 tiếng để hoàn toàn đóng rắn thì chống thấm bằng Polyurea chỉ cần mất khoảng một vài giờ để đóng rắn hoàn tất nhằm mang đến một bề mặt rắn chắc, độ cứng cao cho đến khi được đưa vào sử dụng hoàn toàn.

Chịu độ ẩm cao

Chống ấm bằng Polyurea có thể áp dụng khả năng tạo điều kiện cho độ ẩm cao lên đến 98% và chịu nhiệt độ thấp dưới – 30°C. khác với chống thấm Polyurethan khi gặp được độ ẩm cao sẽ tạo ra các khí carbon dioxide và gây nên hiện tượng sủi bọt các bề mặt, còn chống thấm bằng Polyurea với khả năng khô nhanh chóng cho nên không thể xảy ra các phản ứng với độ ẩm môi trường.

Nhờ vậy nên loại nguyên vật liệu này thường được sử dụng trong những khu vực có nhiệt độ và khí hậu độ ẩm với sương cao, tạo thành một lớp chống thấm bằng Polyurea làm nên các lớp bảo vệ linh hoạt cho bề mặt của bê tông.

Độ bám dính hiệu quả

Chống thầm Polyurea có khả năng chịu được độ ẩm cao và làm việc được trong môi trường độ ẩm tốt hơn nhiều so với chống thấm bằng Polyurethane. Cùng nhờ những đặc tính sau đây đã giúp Polyurea trở thành loại vật liệu có độ bền bỉ, khả năng chống chịu sự phá hủy cao hơn bất kỳ loại vật liệu khác.

Với khả năng bám dính hoàn hảo trên cả các bề mặt hoặc môi trường ngâm nước liên tục nên có độ ẩm cao. Polyurea hoạt động khá tốt và độ bám chắc cao một cách đáng ngạc nhiên.

Chống thấm Polyurea là gì

Độ bền kéo của sản phẩm cao

Với khả năng co giãn, lực co kéo của chống thấm Polyurea khó có loại nguyên vật liệu nào có thể so sánh được. Độ bền bỉ vượt trội với so tuổi thọ của bề mặt có thể lên đến khoảng 20 – 30 năm, cao hơn rất nhiều khi so với các loại từ epoxy và Polyurethane.

Khả năng chịu được sự mài mòn cao

Hoạt động hoàn toàn tốt trong các môi trường chịu sự mài mòn bởi độ co giãn dài vượt trội hơn và khả năng chống chịu được sự va đập cao. Khắc phục được các nhược điểm từ sự chịu mài mòn của epoxy và Polyurethane.

Bảo đảm tính an toàn cao

Có chứa hàm lượng các chất hượp chất hữu cơ bay hơi thấp (VOC), đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng và luôn bảo vệ môi trường.

Ứng dụng của chồng thấm Polyurea là gì?

Chống thấm Polyurea đã được chúng tôi chia sẻ ở phía trên. Vậy sản phẩm được ứng dụng trong các phương pháp nào. Chống thấm Polyurea được biết đến với khả năng chống chịu thấm dột vượt trội trong hầu hết tất cả các lĩnh vực:

  • Dùng để chống thấm dột cho các bể nước, hồ cá,…xử lý các vết nứt và các khe hở trên bề mặt.
  • Tạo nên lớp phủ sàn cho các vị trí như: tầng hầm, bãi đổ xe, nhà máy, xưởng sản xuất, nhà kho,…

Chống thấm Polyurea

  • Sử dụng làm nguyên vật liệu chống thấm cho các dầm thép.
  • Chống thấm cho cả các công trình cấu trúc bề mặt bê tông, với khả năng chống thấm dột cho bề mặt tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với sự tác động của áp lực lớn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đều biết đến vật liệu chống thấm polyurea. Do đó, thông qua các ứng dụng chống thấm dột hay chống ăn mòn vượt trội của sản phẩm, việc lựa chọn sử dụng chúng sau cho tối ưu nhất hệ thống bảo vệ các hạng mục của bạn sẽ mang đến hiệu quả cao nhất.

Hy vọng với bài viết này bạn đã có lời giải cho câu hỏi chống thấm Polyurea là gì rồi. Hãy cùng theo dõi Lê Tình để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *