Bật mí cách chống thấm cho trần nhà đơn giản, hiệu quả

Để bảo vệ tốt cho không gian sống, chống thấm trần nhà là một trong những công việc quan trọng mà bạn cần thực hiện. Chống thấm trần nhà tốt không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho công trình mà còn mang đến cho bạn một cuộc sống thoải mái và an toàn nhất.

Khi nào thì nên chống thấm trần nhà

Khi xây dựng

Chống thấm trần nhà là công đoạn quan trọng bạn cần làm khi xây dựng nhà cửa, công trình. Bởi việc chống thấm trần nhà tốt sẽ giúp hạn chế các hiện tượng trần nhà bị thấm dột, nứt nẻ, có vết chân chim, ố vàng gây mất thẩm mĩ và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Hơn thế, việc chống thấm ngay ban đầu còn giúp nâng cao tuổi thọ cho công trình, hạn chế đến tối đa các hư hỏng, nhờ đó tiết kiệm chi phí và thời gian.

cach-chong-tham-cho-tran-nha

Chống thấm khi thấy trần nhà có xuất hiện các hiện tượng thấm dột

Khi nhìn thấy trần nhà xuất hiện các vết rò rỉ, rạn chân chim, nghiêm trọng hơn là các vùng bị thấm nước, ố vàng, ẩm ướt và rêu mốc. Nếu phát hiện những biểu hiện này cũng có nghĩa là trần nhà của bạn đang gặp phải tình trạng thấm nước và cần phải xử lý kịp thời để tránh các hư hỏng, thiệt hại nghiêm trọng hơn.

3 cách chống thấm trần nhà tiết kiệm và phổ biến hiện nay

Chống thấm trần nhà hiện nay là một trong những công đọa được nhiều gia đình, chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm và thực hiện. Dưới đây là 3 cách chống thấm tiết kiệm và được nhiều người áp dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng phụ gia chống thấm trộn với vữa, bê tông ngay trong quá trình xây

Thực hiện chống thấm ngay khi xây nhà là lời khuyên mà các chuyên gia xây dựng luôn muốn nhắn nhủ đến bạn. Để thực hiện điều này, bạn có thể dùng phụ gia chống thấm để trộn với vữa, bê tông ngay trong khi xây. Phụ gia chống thấm này là một loại phụ gia dạng lỏng, có thể dùng để trộn cùng vữa xi-măng, bê tông để tăng độ linh động và  bền dẻo của hồ vữa, nhờ đó ngăn ngừa sự rạn nứt của vữa xi măng, bê tông.

cach-chong-tham-cho-tran-nha-betong

Dùng sơn chống thấm cho bề mặt tường và trần

Sơn phủ bề mặt về cơ bản có chức năng thiên về thẩm mỹ nhiều hơn nhưng được tăng thêm tính năng chống thấm nhờ lớp màng mỏng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sơn chống thấm hoàn toàn có thể bị lão hóa bởi tia UV, dẫn đến bong tróc hoặc dễ dàng bị tác động ngoại lực làm rách lớp màng mỏng khiến thấm dột có thể xuất hiện.

Dùng chất chống thấm

So với hai cách trên, chất chống thấm chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Đây cũng là cách có thể tận dụng những ưu điểm của cả hai cách trên đồng thời khắc phục được nhược điểm của phụ gia chống thấm và sơn chống thấm. Là sản phẩm chống thấm chuyên dụng, chất chống thấm gắn liền với chức năng chống thấm. Thành phần bao gồm các chất kỵ nước có thể liên kết chặt chẽ vào sâu bên trong và lấp đầy các mao dẫn của bề mặt vật liệu để không cho nước thấm qua.

Hiện nay trên thị trường chất chống thấm được phân thành khá nhiều loại cùng nhiều sản phẩm đa dạng. Trong đó mỗi loại, mỗi phương pháp lại cho những hiệu quả chống thấm khác nhau cũng như quy trình thực hiện khác nhau. Khi thực hiện chống thấm cho trần nhà, hãy tìm hiểu các thông tin này thật kỹ và đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *